CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MIẾN XÀO THỊT HEO XAY

Đơn giản, tốn ít thời gian lại ngon miệng là những tiêu chí hàng đầu để người nội trợ lựa chọn món cho bữa sáng. Miến xào thịt heo xay dễ làm lại dễ ăn sẽ là gợi ý không tồi giúp bạn đổi món cho cả nhà. Không chỉ là bữa sáng, đây cũng có thể là món ăn nhẹ bụng cho bữa tối hay những ngày chán cơm đấy.

THÀNH PHẦN

Miến85 Gr
Thịt heo bằm80 Gr
Sa tế1 Muỗng canh
Tỏi2 Tép
Hành lá100 Gr
Gừng1/2 Củ
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Miến rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho đến khi miến mềm rồi mới vớt miến ra, cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Nếu bạn đang vội, bạn có thể ngâm miến với nước ấm cho tiết kiệm thời gian.

2.

Thịt heo bằm cho vào tô. Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng hành lá. Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

3.

Phi thơm tỏi băm, gừng, đầu trắng hành lá với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo bằm vào, đảo đều.

4.

Tiếp theo, cho 1 muỗng canh sa tế vào, đảo đều. Lượng sa tế bạn có thể cho thêm tùy vào khẩu vị của gia đình.

5.

Cho miến vào, đảo đều nhẹ tay. Thêm 160ml nước nóng hoặc nước dùng, tiếp tục đun sôi rồi mới hạ nhỏ lửa. Đun liu riu trong khoảng vài phút cho sợi miến nở mềm. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối vào cho vừa ăn.

6.

Tắt bếp, cho hành lá vào, trộn đều. Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng nhé!