CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CHUA CÁ HỒI

Món canh chua cá hồimón ăn bổ dưỡng rất được yêu thích. Trong tiết trời có phần hơi oi bức, không gì có thể tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm, có nồi canh chua cá hồi thanh tao thì chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ thêm phần thú vị.

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Cà chua2 Trái
Thơm200 Gr
Tỏi1 Tép
Hành tây1 Củ
Cần tây2 Cây
Chanh1 Trái
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1.50 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu cho canh chua cá hồi. Rửa sạch cá hồi và để riêng. Băm nhỏ 1/2 củ hành tây, còn lại cắt lát mỏng. Cắt nhỏ ớt, băm nhỏ tỏi.

2.

Cắt miếng thơm vừa ăn. Rửa sạch cần tây, chẻ sợi, để riêng phần thân và phần lá, cần tây sẽ làm canh chua cá hồi thơm ngon hơn. Cắt múi cau cà chua.

3.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tây và tỏi vào phi thơm. Hành tây và tỏi làm món ăn ngon hơn, nếu bạn không thích gia vị này thì có thể bỏ qua.

4.

Cho cà chua và thơm vào xào đến khi mềm thì cho 1 lít nước vào đun lửa vừa. Thêm ớt vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và nước 1/2 trái chanh

5.

Khi nước sôi, bạn cho cá hồi vào, nấu khoảng 10-15 phút cho cá chín và ngấm gia vị. Tùy vào độ lớn của cá mà thời gian nấu cá khác nhau, nếu dùng phi lê cá hồi thì sẽ rất nhanh chín nên bạn cần thời gian ngắn hơn, món ngon bổ dưỡng của chúng ta sẽ không bị bã nát.

6.

Nồi cá sôi thì cho phần thân của cần tây vào. Để đến khi gần chín thì cho nốt phần lá cần. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều rồi tắt bếp là hoàn thành cách nấu canh chua cá hồi.

7.

Múc canh chua cá hồi ra tô và dùng nóng. Canh chua cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo, ăn thanh mát vô cùng. Món ăn ngon này sẽ là món ăn bổ dưỡng trong bữa cơm gia đình. Bạn còn chờ gì mà không nấu canh chua cá hồi theo công thức trên ngay nào?