CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH CÁ HỒI CHIÊN

Món bánh cá hồi với khoai tây nghiền giòn giòn bên ngoài và ngọt bùi bên trong ăn với nhân cá hồi, khoai tây bở tơi hòa quyện trong chút mayonaise và phô mai béo ngậy. Món bánh này các bạn có thể dùng làm đồ ăn vặt hay làm đồ ăn chính trong bữa cơm gia đình

THÀNH PHẦN

Khoai tây125 Gr
Cá hồi125 Gr
Sốt Mayonnaise1 Muỗng canh
Tương ớt1 Muỗng canh
Tương cà1 Muỗng canh
Nước cốt chanh1/2 Muỗng cà phê
Hành lá10 Gr
Bột chiên xù30 Gr
Trứng gà1 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, lóc xương và da, sau đó thái thành từng viên nhỏ. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ, đem đi hấp đến khi chín mềm.

2.

Khoai mềm trộn chung với sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt, nước cốt chanh, phô mai bột, hành lá. Sau đó đem đi xay nhuyễn.

3.

Trộn hỗn hợp khoai với cá hồi, sau đó thêm vào vụn bánh mì. Dùng khuôn không đáy nén hỗn hợp cá hồi thành từng miếng nhỏ. Bọc kín để tủ đông đến khi đông cứng hẳn.

4.

Sau khi cứng lại lấy từng viên cá nhúng vào trứng gà sau đó lăn qua vụn bánh mì chiên đến khi vàng giòn 2 mặt. Nên dùng ngay sau khi chiên xong để đảm bảo độ giòn của lớp vỏ bên ngoài.

5.

Bánh cá hồi này nên dùng với mayonnaise và tương cà là ngon nhất.