CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN SỐT ME

Cá hồi chiên sốt me kiểu Thái cực kì đơn giản trong khâu chế biến là món ngon dễ làm cho bữa cơm của cả nhà vào những ngày bận rộn công việc. Từng lớp thịt cá hồi được chiên lên giòn tan lớp da, thơm lừng nghi ngút khói, thấm đậm phần nước sốt me chua chua, ngọt ngọt. Món cá hồi chiên rất đưa cơm trong những ngày mưa tí tách. Cá hồi không chỉ làm thành món ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nữa nha. Cùng mình lưu lại cách làm cá hồi chiên sốt me này ngay và vào bếp trổ tay nấu nướng rồi mời mọi người cùng ăn nha.

THÀNH PHẦN

Cá hồi100 Gr
Đường thốt nốt80 Gr
Nước cốt me2.50 Muỗng canh
Nước2 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Ớt khô2 Trái
Ngò rí5 Gr
Hành phi5 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa cá hồi với nước, dùng khăn giấy chuyên dụng cho nhà bếp (loại giấy này dai hơn, không bị bở ra khi gặp nước giống như những loại khăn giấy khác) thấm khô cá hồi. Cho cá hồi lên dĩa, rắc 1/4 muỗng cà phê muối lên cả hai mặt cá. Lấy tay thoa đều, nhẹ nhàng để cá thấm vị mặn nhẹ. Cắt bỏ gốc ngò, rửa sạch, để ráo nước.

2.

Làm nước sốt me: đun nóng chảo chống dính, cho 80gr đường thốt nốt vào chảo cùng 2.5 muỗng canh nước cốt me, khuấy đều lên cho đường tan. Thêm 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm vào khuấy nhẹ. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp, để sốt me qua một bên cho nguội bớt.

3.

Làm nóng một chảo chống dính khác, cho chút dầu ăn vào, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho miếng cá hồi vào chiên. Chiên một mặt cá thật lâu đến khi chín, có màu vàng ươm và lật dễ thì lúc này bạn trở mặt cá, chiên tiếp cho thật chín.

4.

Gắp cá ra dĩa thật nhẹ nhàng, tránh làm bể cá. Múc một muỗng nước sốt me, rưới lên trên bề mặt cá chiên cho sốt chảy đều khắp mặt cá. Thêm hành phi giòn, ớt khô cùng ngò lên trên là hoàn thành nha.

5.

Cá hồi chiên sốt me vừa nhanh chóng, vừa thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cho nồi cơm nóng hết veo trong tích tắc. Thịt cá hồi dai mềm, ngọt mát thấm đậm phần nước sốt me chua ngọt, thơm lừng kèm chút mằn mặn. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị ngon đến khó cưỡng. Nhờ vào thời gian chế biến không lâu và không phức tạp nên rất thích hợp nấu vào những ngày bận rộn của chị em. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại cách làm cá hồi chiên sốt me và thử làm ngay nào.