CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI KHO MẶN

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon để bổ sung cho thực đơn gia đình. Một món ăn vừa đơn giản, hấp dẫn như thế này thì không nên bỏ qua.

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Gừng1 Củ
Bột năng1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Nước màu1 Muỗng canh
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Hành lá100 Gr
Dầu ăn1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi làm sạch, cắt khúc, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột năng khoảng 10 phút.

2.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, cho ra chén.

3.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó, vớt cá hồi ra đĩa.

4.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho gừng vào, đảo đều khoảng 15 giây.

5.

Cho 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 chén nước vào cùng, nấu nhỏ lửa khoảng 3 phút.

6.

Cuối cùng, cho cá hồi đã chiên vào, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết thì rắc hành lá vào, tắt bếp.

7.

Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng sẽ rất ngon. Thịt cá mềm, thấm đậm gia vị khiến ai ăn cũng hết lời khen ngợi đấy!