CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG GIÒN

Cá hồi rất giàu acid béo omega-3 và nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết nên là thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho các bữa cơm gia đình. Cá hồi nướng giòn với phần thịt cá mềm ẩm, lớp vỏ ngoài giòn tan không chỉ rất ngon mà còn khiến các bé thích mê.

THÀNH PHẦN

Dầu olive 1 Muỗng canh
Húng tây1/2 Muỗng cà phê
Bột tỏi1/2 Muỗng cà phê
Bột chiên xù1 Chén
Cá hồi450 Gr
Bột mì1/4 Chén
Trứng gà1 Quả
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng đến 400 độ F (hoặc 200 độ C). Lót giấy nến lên trên khay nướng. Cho bột chiên xù, dầu olive, bột tỏi và húng tây vào chảo, bật lửa vừa rồi đảo đều cho đến khi bột chiên xù chuyển màu vàng nâu. Xúc hỗn hợp bột trong chảo ra đĩa, để nguội.

2.

Thái lát chéo cá hồi thành từng miếng nhỏ. Rắc muối và hạt tiêu lên trên cả hai mặt của cá hồi.

3.

Đổ bột mì đa dụng ra bát. Trong một cái bát khác, đánh tan trứng. Nhúng từng miếng cá hồi vào bát bột mì, rồi bát trứng, sau đó nhúng vào bát/đĩa bột chiên xù. Bạn nên nhúng làm sao cho bột chiên xù bám đều quanh miếng cá hồi.

4.

Đặt miếng cá hồi lên khay nướng đã chuẩn bị trước. Nướng cá hồi ở 200 độ C cho đến khi cá hồi chín, khoảng 20 – 25 phút. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể làm cá hồi chiên xù bằng chảo. Lưu ý, chiên cá xong nhớ dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu thừa.

5.

Chấm cá hồi nướng giòn với sốt cà chua hoặc sốt Tartar rất ngon. Cá hồi béo, thơm, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, lại được nướng giòn ngon không tả nổi. Thử trổ tài món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!