CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CÁ HỒI NẤU CHUA

Không đòi hỏi nhiều nguyên liệu như canh chua thế mà vị đậm đà của món canh, vị ngọt của thịt cá hồi lại khiến nồi cơm của nhà bạn hết thật nhanh. Món canh cá nóng hổi sẽ xua tan giá lạnh mùa đông này rồi!

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Cà chua2 Trái
Thơm1/4 Trái
Cần tây200 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Hành tây1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây bóc vỏ, cắt thành lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4. Thơm cắt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành miếng mỏng.

2.

Cá hồi làm sạch, cắt khúc. Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

3.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho hành tây vào, xào thơm.

4.

Tiếp theo, cho cà chua, thơm vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, đổ vào nồi khoảng 1 lít nước, nấu sôi.

5.

Khi thấy nước sôi, cho cá hồi vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng sao cho vừa ăn.

6.

Đợi cá hồi chín, cho cần tây vào là được. Múc canh ra tô, bạn có thể ăn cùng với cơm nhé! 1 tô canh nóng, ngon và hấp dẫn cho một bữa ăn thịnh soạn rồi!