CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH CÁ HỒI ĐẬU BẮP

Canh cá hồi đậu bắp có vị ngọt dịu rất thích hợp cho những bữa cơm buổi chiều. Canh đầu cá hồi có vị beo béo của cá, vị thanh của rau củ, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực này. Hãy khám phá cách nấu canh cá hồi đậu bắp đơn giản mà cực ngon để làm phong phú thêm mâm cơm cho gia đình nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Đậu bắp8 Trái
Hành lá3 Nhánh
Gừng1 Củ
Bột bắp1 Muỗng canh
Muối2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Đậu hũ trắng1 Miếng
Rượu trắng1 Muỗng cà phê
Cà rốt1 Củ
Tương Miso3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đậu bắp thái khoanh nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Đầu cá hồi rửa sạch, bổ làm đôi. Ướp đầu cá với muối, hạt tiêu, rượu trong 15 phút. Rồi lăn cá qua 1 lớp bột bắp. Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào đảo thơm rồi cho đầu cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

2.

Đun sôi nước, thả đầu cá hồi, cà rốt, đậu phụ vào đun sôi rồi hạ nhỏ lựa cho nồi cá sôi tiếp trong khoảng 15 phút. Thêm tương miso và đậu bắp vào đun trong 3-5 phút.

3.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra bát và thưởng thức.