CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT KEM

Hội tụ đủ vị ngọt, béo, chua lại thêm hương thơm quyến rũ của cá, chắc chắn cả nhà mình sẽ không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của cá hồi sốt kem đâu.

THÀNH PHẦN

Cá hồi200 Gr
Thì là4 Cây
Hành tây1 Củ
Rau mầm100 Gr
Sữa tươi không đường100 ml
2 Muỗng canh
Sốt Mayonnaise2 Muỗng canh
Sốt cà chua1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt cá thơm và mềm

2.

Hành tây gọt vỏ cắt hạt lựu. Cải mầm cắt đôi chừa lại phần lá xanh. Thì là cắt nhuyễn.

3.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào chiên đều 2 mặt.

4.

Đun chảy 1 muỗng canh bơ rồi rưới lên mặt cá để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm hương vị.

5.

Làm nóng chảo khác với 1 muỗng canh bơ và cho hành tây vào đảo đều.

6.

Cho 100ml sữa tươi vào rim trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại thì nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.

7.

Cho hỗn hợp trên qua rây để lọc bỏ hành tây và có hỗn hợp sốt kem sánh, mịn. Cho thêm thì là vào sốt kem rồi trộn đều.

8.

Khi ăn bạn cho cá cùng cải mầm ra đĩa,rưới nước sốt kem, 1 chút sốt mayonaise trộn sốt cà chua. Trang trí vài nhánh thì là lên bề mặt miếng cá để món ăn thêm đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.