PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH BÔNG CẢI THỊT BÒ VIÊN

Canh có vị ngọt của thịt bò, mềm của bông cải trắng làm món canh thích hợp cho bữa cơm tối sum vầy. Tham khảo công thức dưới đây nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò100 Gr
Bông cải trắng350 Gr
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Hạt nêm1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn chung hành tím băm với thịt bò bằm và ¼ muỗng cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm. Sau đó vo thành viên nhỏ vừa ăn.

2.

Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn. Ngâm bông cải vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch.

3.

Cho 600 ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào.

4.

Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng. Nêm thêm muối, bột ngọt. Để canh sôi lại rồi tắt bếp.

5.

Múc canh bông cải thịt bò viên ra tô và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615