Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH BÍ ĐAO NHỒI THỊT

19

Bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất phù hợp để các bạn sử dụng chế biến thành những món ăn giải nhiệt, xua tan mệt mỏi của mùa hè nắng nóng phải không nào. Những lúc mệt mệt, chỉ cần có tô canh bí nhồi thịt nóng hổi để mà xì xụp thì mọi mệt mỏi dường như đều tan biến hết, mình thấy dễ chịu hơn hẳn!

THÀNH PHẦN

Bí đao1 Trái
Thịt heo150 Gr
Nấm mèo50 Gr
Hành lá4 Nhánh
Hành tím1 Củ
Hạt nêm1.50 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo cắt mỏng, nấm mèo cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Ướp thịt heo và nấm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 10 phút.

2.

Sau đó, cho thịt và nấm vào máy xay nhuyễn.

3.

Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1.5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

4.

Dùng 1 chiếc muỗng nhỏ, múc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

5.

Phi thơm hành tím băm còn lại với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi đổ 1 tô nước vừa đủ ăn vào nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

6.

Cho canh ra tô rồi thưởng thức.