Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN TRỨNG GIÒN

20

Nếu không biết phải làm món gì với khoai tây, bạn có thể tham khảo công thức này để thực hiện những chiếc bánh khoai tây chiên trứng giòn đổi vị cho gia đình. Mình mới học được món bánh này, cách làm cũng đơn giản, người không có kinh nghiệm làm bánh như mình cũng làm rất nhanh.

THÀNH PHẦN

Khoai tây600 Gr
Hành tây1/2 Củ
Bột mì2 Muỗng canh
Trứng gà2 Quả
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/4 Chén
Kem chua1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây và hành tây rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. Cho phần khoai tây và hành tây vào vải mỏng và vắt bỏ nước. Trộn phần hỗn hợp khoai tây xay với trứng, bột mì, muối, tiêu.

2.

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu, trong lúc đó bạn dùng muỗng lấy bột khoai tây ra, nặn thành từng viên tròn đều nhau, ấn dẹp xuống rồi thả vào chảo chiên chín vàng 2 mặt, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

3.

Bánh đã hoàn thành rồi. Thưởng thức ngay cho nóng nhé. Chỉ với những nguyên liệu cực kì dễ tìm, bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh thơm nức mũi, ngon không kể xiết, vừa có thể nhâm nhi ăn vặt, vừa ăn với cơm cũng tuyệt vời không kém.