CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT ĐÀO

Phần nước sốt đào sẽ giúp cho món cá hồi ngon một cách kì lạ. Trong những ngày rảnh rỗi, bạn có thể làm món ăn cầu kì này để tự thưởng cho mình sau cả tuần làm việc vất vả nhé. 

THÀNH PHẦN

Cá hồi650 Gr
Đào hộp1 Hộp
15 Gr
Đường vàng20 Gr
Nước tương1 Muỗng canh
Mù tạt1 Muỗng canh
Dầu olive 1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Gừng băm2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hạt mù tạc cho vào cối, giã nhỏ.

2.

Đào cho qua rây để lấy phần đào, chỉ giữ lại 1 muỗng canh nước ngâm đào.

3.

Cho bơ, đường vàng và phần nước ngâm đào vào một nồi nhỏ. Đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi đường và bơ tan hết thì tắt bếp.

4.

Cho thêm mù tạc nghiền nhỏ, dầu ôliu, nước tương, gừng băm, muối, tiêu vào nồi. Dùng muỗng trộn cho thật đều rồi phết 1/2 nước sốt này lên miếng cá.

5.

Cho đào vào phần sốt còn lại, trộn đều rồi cho lên miếng cá.

6.

Làm nóng lò nướng ở 220ºC rồi cho cá vào nướng từ 15 đến 18 phút. Lấy cá ra, lật mặt còn lại và nướng thêm khoảng 5 phút nữa là cá chín.

7.

Món này dùng nóng với cơm.