Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT BƠ CHANH

10

Cá hồi là món ăn rất tốt cho sức khỏe, mỗi tuần bạn nên có món cá này trong thực đơn của gia đình để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi250 Gr
Tỏi3 Tép
Gừng1 Miếng
Hành lá1 Cây
Dầu ăn1 Muỗng canh
Vỏ chanh3 Gr
Nước cốt chanh1 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Nước2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Nước mắm1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch sẽ, sau đó dùng giấy nhà bếp thấm cho khô. Cho cá hồi ra đĩa hoặc bát, sau đó cho các gia vị ướp cá gồm 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh, 1 xíu xì dầu, 1 xíu bột nêm, tiêu vào, xoa đều 2 mặt cho cá ngấm gia vị, ướp như vậy khoảng 10 phút.

2.

Cho chảo lên bếp cùng với bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho cá hồi vào áp chảo 2 mặt, tới khi cá vừa chín tới thì gắp ra đĩa, bạn không nên áp chảo cá lâu quá sẽ làm thịt cá mất ngon nhé!

3.

Hành lá thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ. Các gia vị phần nước sốt gồm 1/2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa nước, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa xì dầu, 1 xíu nước mắm cho vào bát con, khuấy đều cho tan.

4.

Vẫn dùng cái chảo ấy, nếu chảo còn bơ thì bạn không cần cho thêm bơ nữa, bơ nóng bạn cho gừng băm, tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho bát nước sốt đã pha sẵn khi nãy vào. Khuấy đều và nấu cho nước sốt sôi lên, lúc này bạn hãy nếm thử xem nước sốt vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

5.

Rưới toàn bộ phần nước sốt lên cá hồi đã được để sẵn ra đĩa, sau đó bào 1 ít vỏ chanh lên cá để tăng mùi thơm cho món ăn. Sau cùng bạn có thể cắt 1 lát chanh trang trí theo sở thích cho thêm phần hấp dẫn nhé.