CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT CAM NGON

Cá hồi chiên đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng chỉ với một chút nước cam bạn đã có được một món ăn mới lạ, vị hoa quả và đậm đà hương vị mùa hè.

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Trứng gà1 Quả
Nước cốt cam1/2 Chén
Bột chiên xù50 Gr
Bột năng1 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Rượu trắng2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi lấy thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê rượu trắng trong 15 phút.

2.

Lấy 3 cái chén, 1 cái để bột chiên xù, 1 cái đập trứng ra đánh đều và 1 cái để bánh mì bóp vụn.

3.

Sau đó, lần lượt tẩm cá vào chén bột chiên xù, nhúng vào trứng rồi cuối cùng lăn qua vụn bánh mì.

4.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 200 ml dầu ăn rồi chiên cá đến chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

5.

Cho nước cốt cam, 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào nồi, đun sôi. Hòa 1 muỗng cà phê bột năng với 1/4 chén nước lọc rồi từ từ cho bột vào nồi nước cam, vừa cho vừa khuấy đều. Tiếp đó cho cá chiên vào nồi sốt cam, to lửa cho sôi rồi tắt bếp.

6.

Cho cá viên và nước sốt ra đĩa thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt.