Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG TƯƠNG MISO

14 3

Với các gia vị sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể sáng tạo, làm cho món cá hồi trở nên mới mẻ và càng hấp dẫn hơn. Cùng mình vào bếp và biến tấu món ăn thú vị này cho ngày cuối tuần nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi900 Gr
Tương Miso2 Muỗng canh
Rượu Sake2 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, cắt miếng đều đặn, thấm thật khô cá. Trong một cái bát, bạn trộn đều tương miso, đường trắng, nước tương, rượu Sake lại với nhau. Khuấy cho tan đường. Đặt cá hồi vào thố nướng, rưới sốt vào tẩm đều, ướp cá trong tủ mát ít nhất 30 phút hoặc cho đến qua đêm.

2.

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Lót giấy bạc lên khay nướng, xịt hoặc quét một lớp dầu chống dính lên giấy bạc. Xếp cá hồi lên giấy bạc, rưới toàn bộ phần nước ướp cá lên trên. Nướng cá trong 6-10 phút tùy theo độ dày của miếng cá nha.

3.

Bày cá hồi ra đĩa, trang trí với rau cải luộc tùy thích nhé. Vị mặn, béo, thơm của tương Miso thấm vào từng miếng thịt cá hồi đem lại cảm giác thơm, ngon và lạ miệng cho bạn. Món này rất thích hợp cho các bữa tiệc, ăn gia đình, tạo cảm giác ấm cúng nữa đấy!