Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT BƠ ĐẬU PHỘNG NƯỚNG

26 3

Cá hồi là thực phẩm chứ nhiều dinh dưỡng, nhưng để chế biến cá hồi theo nhiều cách khác nhau và mang đến sự ngon miệng thì không phải ai cũng biết. hôm này mình xin giới thiệu món Cá hồi sốt bơ đậu phộng nướng, bảo đảm thơm ngon, lạ miệng, không chỉ trẻ em mà cả người lớn nhà bạn đều sẽ trầm trồ đấy. Cùng vào bếp thực hiện nha!

THÀNH PHẦN

Nước3 Muỗng canh
Bơ đậu phộng2 Muỗng canh
Tương Miso1 Muỗng canh
Giấm gạo1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Gừng băm1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Tép
Cá hồi300 Gr
Hành lá băm1/2 Muỗng canh
Mè đen1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá. Sau đó cắt miếng lớn đều nhau, dùng khăn giấy thấm khô.

2.

Tỏi đập giập, bóc vỏ, băm nhỏ. Cho tương Miso, bơ đậu phộng, tỏi băm, gừng băm, giấm gạo, nước tương khuấy đều trong 1 cái tô rồi ướp với cá hồi. Cho cá hồi vào lò nướng ở 205 độ C trong 20-25 phút.

3.

Thưởng thức ngay cá hồi nướng bơ đậu phộng cho nóng nào, rắc hành lá băm và mè rang lên cho bắt mắt nữa nhé. Cá hồi nhanh chín nên bạn chỉ cần nướng cá trong thời gian ngắn, nướng cá quá lâu ở nhiệt độ cao, thịt cá sẽ sạm lại, rất khô.