CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN GIÒN KHÔNG CẦN DẦU MỠ

Cá hồi như ai cũng biết là một loại cá rất tốt cho sức khỏe, được coi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh vì không chỉ chứa a xít béo Omega-3 mà còn chứa đa vitamin và khoáng chất khác rất tốt cho trẻ. Thường thì trẻ con sẽ không thích ăn cá đâu nên hãy cùng mình thực hiện ngay món này để dụ các bé nhà bạn ăn cá hồi nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Trứng gà1 Quả
Bột chiên xù30 Gr
Rượu trắng1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi mua về bạn làm sạch, dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá. Sau khi làm sạch cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

2.

Cho cá hồi vào tô, thêm rượu, muối, nước tương vào ướp trong 15 – 20 phút cho ngấm gia vị. Đập trứng gà vào tô cá hồi rồi trộn đều. Bạn nhớ trộn nhẹ tay để miếng cá không bị nát nhé!

3.

Đổ bột chiên xù ra 1 cái đĩa rộng, cho cá hồi đã ướp vào lăn qua lớp bột sao cho bột bám đều quanh miếng cá. Chiên cá trong nồi chiên không dầu (xếp cá lên giấy bạc, bật chế độ chiên khoảng 15 phút) hoặc chiên cá trong chảo dầu ăn nóng già cho đến khi cá chín vàng đều.

4.

Cho cá ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon đó nha. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ rất mê đó!