Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG KHOAI TÂY NƯỚNG

19 3

Cá hồi là loại cá béo rất tốt với sức khỏe, với chứa hàm lượng protein cao, acid béo omega-3, vitamin D, ăn rất ngon lại không sợ béo. Mẹo nhỏ với món ăn này là bạn có thể thay thế các loại rau bằng rau mình thích, có thể gọt vỏ khoai tây. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt vào nước sốt rồi rưới lên trên cá hồi và salad rau. Cùng vào bếp chế biến món cá hồi khoai tây nướng ngon, đậm đà này nào!

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Chanh1 Trái
Cam1/2 Trái
Khoai tây800 Gr
Dầu olive 3 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Mù tạt2 Muỗng cà phê
Xà lách Gr
Tỏi1 Củ
Húng quế8 Lá
Ngò tây15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng 218 độ C (khoảng 425 độ F). Nạo vỏ chanh rồi trộn với chút muối trong 1 cái bát nhỏ.

2.

Rửa sạch khoai tây, vài củ cắt nửa vài củ để nguyên rồi cho lên khay nướng, thêm 2 thìa canh dầu olive, rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu.

3.

Nướng khoai tây trong 25 phút, sau đó mang khay nướng ra, rắc hỗn hợp chanh muối lên khoai, cho khay trở lại lò, nướng đến khi khoai tây chín, ngả màu vàng nâu.

4.

Trong khi nướng khoai tây, ướp cá hồi với muối và hạt tiêu. Cá hồi đặt trong 1 khay nướng nhỏ. Trộn các loại rau xà lách đã thải nhỏ, ngò tây, húng quế, tỏi và chút dầu olive vào một cái bát, đặt trên miếng cá hồi. Nướng khoảng 10 phút đến khi cá gần chín.

5.

Trong khi chờ nướng cá, làm nước sốt và salad. Trong 1 bát nhỏ, trộn nước ép chanh, cam, mù tạt, dầu olive, thêm chút muối và hạt tiêu làm sốt cá. Các loại rau rửa sạch, vẩy ráo nước, để trong bát nhỏ, thêm tỏi và dầu olive trộn đều.

6.

Mang cá hồi nướng, khoai tây nướng ra, để khoảng 10 phút cho nguội. Khi ăn, cho một miếng cá hồi lên đĩa, rưới nước sốt chanh cam lên trên, cho một ít khoai tây và salad rau để ăn kèm.