CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI NƯỚNG CHANH RAU THƠM

Cá hồi nướng rau thơm cũng giống như tên gọi, kết hợp cá hồi với chanh, các loại gia vị và rau thơm. Đây là một cách mới mà mình khám phá ra để thay đổi khẩu vị hàng ngày, cuối tuần này các bạn thử xem sao nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi900 Gr
Chanh2 Trái
Ngò tây32 Gr
Thì là32 Gr
Hành tím băm32 Gr
Dầu olive 1 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏi hết hạt rồi thái hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu. Thì là, ngò tây rửa sạch, băm cho. Cho chanh, hành tím, ngò tây, thì là trộn đều với nhau trong một cái bát.

2.

Cá hồi rửa sạch, làm sạch bụng cá, thấm khô toàn bộ da cá. Dùng muỗng múc hỗn hợp ướp vào cá rồi xoa lên da cá. Chuẩn bị 1 đoạn dây chỉ, buộc bụng cá cho kín, để lúc nướng phần gia vị không bị đổ ra ngoài.

3.

Bạn có thể nướng cá bằng bếp than hay bếp nướng đều được nhé. Cách nào cũng thơm ngon cả. Cá nướng xong, bạn có thể dùng kèm muối tiêu hoặc muối ớt. Bảo đảm thơm ngon không gì sánh bằng đâu.