CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH CÁ HỒI RAU CỦ CHIÊN GIÒN

Bánh cá chiên giòn không xa lạ nhưng nay chúng ta cũng có thể dùng rau củ để làm nhân cho món này, biến tấu tạo ra một món ăn mới mang mùi vị rất ngon và đặc trưng, ăn vào mùa đông rất thích hợp. Bánh rau củ giòn rụm, vừa béo ngon, vừa nhiều dưỡng chất, vitamin, ngon nhất là được chấm cùng tương ớt hoặc có thể làm thêm sốt chua ngọt là “chuẩn gu” luôn.

THÀNH PHẦN

Cá hồi600 Gr
Hành tây1/2 Chén
Cần tây3 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Trứng gà2 Quả
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Bột chiên xù0.75 Chén
Tiêu1 Muỗng cà phê
Ớt chuông2 Muỗng canh
Ngò tây2 Muỗng canh
Dầu ăn3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, cắt nhỏ rồi bằm nhuyễn. Hành tây, cần tây, ớt chuông, tỏi, ngò tây làm sạch rồi cũng băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Bánh cá rau củ ngon chính là nhờ con cá hồi này đó.

2.

Nhân bánh cá chiên giòn: Bỏ hành tây, cần tây, ớt chuông, tỏi vào xào khoảng 3 phút rồi để nguội. Phần rau củ xào cho ra tô cá hồi, trộn cùng trứng gà, hạt nêm, 1/4 chén bột chiên xù, ớt bột, tiêu, ngò tây băm.

3.

Tạo hình cho bánh cá rau củ: Trộn đều tất cả rồi vo thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹt xuống, tẩm bánh với phần bột chiên xù còn lại, cho phần bánh này vào ngăn đá tủ lạnh và để ít nhất 1 tiếng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thả bánh vào chiên chín vàng 2 mặt.

4.

Thưởng thức bánh cùng loại nước sốt yêu thích nhé. Bánh cá rau củ chiên giòn vừa ăn với đầy đủ vị mặn, ngọt, béo, lớp vỏ ngoài giòn rụm chấm cùng ít sốt mayonnaise sẽ rất ngon. Rảnh rỗi cuối tuần các bạn nhất định phải thử cách làm bánh cá chiên giòn tuyệt ngon này cho gia đình mình nhé!!