Một trong những món ăn đặc trưng và thơm ngon của đất nước Nhật bản chính là cá hồi muối. Để biết người Nhật đã làm cá và muối cá như thế nào, bạn hãy tham khảo ngay công thức sau nhé!
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô da cá. Dùng dao cắt cá hồi như hình. Rắc muối vào phần da cá rồi rắc cả hai mặt của miếng phi lê. Lượng muối sử dụng ở công đoạn này nhiều hơn lượng muối dùng để ướp ở phần da cá. Lót khăn giấy dưới khay, xếp cá lên, dùng khăn giấy đậy cá lại.
Đậy nắp chặt rồi đem cất trong tủ lạnh tối thiểu 2 ngày. Sau 2 ngày kiểm tra sẽ thấy thịt cá trở nên chắc và sẫm màu hơn, dùng khăn giấy thấm nhẹ miếng cá để hút ẩm.
Khi cần sử dụng, bạn lấy cá hồi ra, có thể nướng hoặc nấu xanh tùy thích nhưng tốt nhất là nướng, vì cá hồi muối nướng rất ngon. Cá nướng xong cho ra ngoài thưởng thức cùng cơm trắng nhé.