CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI BỔ DƯỠNG

Ruốc cá hồi bổ dưỡng vị bùi bùi, béo thơm thích hợp cho vào cháo ăn dặm. Nếu không có điều kiện mua thì bạn có thể làm ngay mẻ ruốc cá hấp dẫn, an toàn cho bé nhà dùng dần nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi500 Gr
Sữa tươi không đường500 ml
Sả2 Cây
Gừng1 Củ
Muối1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng canh
Hành lá1 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi phi lê để nguyên miếng rửa sạch. Cho cá vào âu cùng với sữa tươi và muối ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh). Ngâm cá vào sữa để khử mùi tanh.

2.

Cá hồi, gừng cắt lát, sả đập dập, hành lá, hạt nêm và rượu cho hết vào âu trộn đều. Hấp cá 30 phút là cá chín. Cá chín lấy ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ.

3.

Cho cá vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo liền tay cho đến khi cá khô tơi là tắt bếp.

4.

Ruốc cá hồi bổ dưỡng vị bùi bùi, béo thơm thích hợp cho vào cháo ăn dặm. Nếu không có điều kiện mua thì bạn có thể làm ngay mẻ ruốc cá hấp dẫn, an toàn cho bé nhà dùng dần nhé!