Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI MUỐI GRAVLAX

7 1

Cá hồi được người dân Bắc Âu sáng tạo ra cách muối và bảo quản, nên được đặt một cái tên rất sang chảnh: cá hồi muối Gravlax. Những lát cá hồi dẻo như rau câu, béo ngậy như phô mai, thoang thoảng mùi chanh vàng, thì là, hạt ngò… phảng phất hương thơm đặc trưng của cá hồi. Dùng kèm bánh mì nướng giòn thì không còn gì tuyệt vời hơn. Đây là một món khó có thể khước từ, những ai nếu đã nếm thử và trót yêu thì đừng lo lắng, mình đã có công thức cho các bạn đây rồi. Sẵn sàng với một bữa tối sang chảnh với món cá hồi muối ăn cùng bánh mì nướng và uống rượu vang chưa nào?

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Thì là125 Gr
Muối2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Chanh1/2 Trái
Vỏ chanh1 Cái
Chanh1/2 Trái
Hạt thì là1/2 Muỗng cà phê
Rượu Vodka2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị các nguyên liệu cùng khay đựng và màng bọc thực phẩm. Trải màng bọc nilon thực phẩm lên một chiếc khay. Các bạn chú ý trải nhiều lớp lên khay nhé! Rửa sạch cá hồi và lau khô rồi đặt cá lên khay đã trải nilon.

2.

Trộn rượu Vodka và nước cốt chanh với nhau rồi rưới lên mình cá hồi. Rửa sạch rồi bào vỏ chanh, rắc vỏ chanh lên cá hồi. Ướp các gia vị gồm muối, đường, tiêu và hạt thì là lên cá hồi.

3.

Rửa sạch và băm nhỏ lá thì là. Trải lá thì là thái nhỏ lên khắp mình cá. Gấp các mép màng bọc thực phẩm lại và gói thật chặt.

4.

Bạn dùng vật nặng để lên miếng cá và cất vào tủ lạnh ít nhất là 5 tiếng đến 3 ngày là ngon nhất. Bạn có thể dùng hai chiếc thớt gỗ rồi bọc thêm nilon thực phẩm bên ngoài như hình để ép cá được chặt trong quá trình muối.

5.

Vậy là hoàn thành rồi. Bạn bỏ bớt phần gia vị thừa trên cá và thái lát cá hồi thật mỏng trước khi ăn nhé! Trong hình là miếng cá hồi mình đã thử muối. Do làm thử nên mình chỉ làm ít ít thôi, lỡ có bị hư thì không tiếc. Tuy nhiên, không ngờ rằng lần làm đầu tiên của mình đã thành công. Món cá hồi muối này mình thường ăn cùng vài lát chanh vàng và ít bơ hoặc trộn cùng salad cho bữa trưa. Còn vào buổi sáng, bạn có thể ăn cùng bánh mì nướng và kẹp với salad cũng rất tuyệt vời. Hi vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu nhé.