CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT CHANH MẬT ONG

Cá hồi được xem là một siêu thực phẩm với hàm lượng lớn các chất đạm, amino acid mà cơ thể dễ hấp thu. Bên cạnh đó cá hồi lại rất tốt cho hệ tim mạch và giảm các nguy cơ bị đột quỵ… Có nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi như các món salad, món nướng hay món súp… Vào buổi tối cuối tuần, vào bếp làm món cá hồi chiên sốt chanh mật ong vừa nhanh gọn vừa hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức đấy.

THÀNH PHẦN

Cá hồi2 Miếng
Mật ong45 ml
30 Gr
Nước tương45 ml
Chanh2 Trái
Muối20 Gr
Tiêu2 Gr
Dầu olive 2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ướp cá hồi với một ít muối, hạt tiêu. Đun nóng một ít dầu oliu trong chảo chống dính ở lửa vừa rồi cho cá hồi vào chiên, bạn đặt mặt có da cá xuống trước. Bạn chiên trong 5 phút, cẩn thận để không bị cháy sau đó bạn lật mặt kia chiên khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Lấy cá hồi ra đĩa.

2.

Trong chảo bạn thêm bơ, mật ong vào. Thêm nước tương vào chảo. Thêm nước cốt 2 quả chanh. Bạn khấy đều trên lửa vừa trong vài phút cho đến khi sốt hơi sánh lại. Lúc này bạn có thể thử nước sốt và điều chỉnh vị cho phù hợp với gia đình.

3.

Cho cá hồi đã chiên vào chảo nước sốt, múc nước sốt rưới đều lên trên miếng cá là xong. Lấy cơm nóng ra đĩa, gắp cá hồi lên trên rưới thêm nước sốt, rắc một chút rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức thôi.

4.

Cá hồi được xem là một siêu thực phẩm với hàm lượng lớn các chất đạm, amino acid mà cơ thể dễ hấp thu. Bên cạnh đó cá hồi lại rất tốt cho hệ tim mạch và giảm các nguy cơ bị đột quỵ… Có nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi như các món salad, món nướng hay món súp… Vào buổi tối cuối tuần, vào bếp làm món cá hồi chiên sốt chanh mật ong vừa nhanh gọn vừa hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức đấy.