CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN XÙ

Cá hồi chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà lại còn bổ dưỡng, dễ chế biến. Cá hồi cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất giúp trẻ thông minh, nhanh lớn. Cá hồi được chiên xù kiểu này sẽ khiến bé yêu nhà cực kì thích thú bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân cá thơm ngọt nên sẽ hợp khẩu vị các bé lắm đây!

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Trứng gà1 Quả
Dầu olive 1 Muỗng canh
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Bột chiên xù1 Chén
Bột mì1/4 Chén
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Lá oregano xay1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho bột chiên xù lên chảo trộn cùng với lá oregano xay, đảo đều trên bếp để bột chiên xù được vàng đều đẹp mắt.

2.

Cắt phi lê cá hồi thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/4 muỗng cà phê muối lên miếng phi lê cá để khoảng 5 phút cho thấm.

3.

Lăn phi lê cá vào bột mì. Đập trứng vào một tô khác đánh tan tiếp đó nhúng phi lê cá vào hỗn hợp trứng. Sau cùng lăn qua một lớp với bột chiên xù là được.

4.

Đun nóng dầu ăn, cho cá đã lăn bột vào chiên xù lên thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng với nước sốt tùy thích.