Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN ÁP CHẢO SỐT BƠ CHANH

18 5

Cá hồi chiên áp chảo sốt bơ chanh lạ miệng, thịt cá hồi mềm thơm hương vị đặc trưng của cá hồi quyện đều với bơ và chanh, đậm đà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon đến miếng cuối cùng.

THÀNH PHẦN

Cá hồi400 Gr
Gừng10 Gr
Tỏi1 Củ
10 Gr
Nước tương20 ml
Chanh1 Trái
Muối2 Gr
Tiêu2 Gr
Rượu trắng5 ml
Đường trắng5 Gr
Bột bắp2 Gr
Nước mắm10 ml
Hạt nêm3 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi đem rửa sạch rồi thấm cho khô, ướp với 10ml nước tương, 2g muối, 2g tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị.

2.

Chanh rửa sạch rồi bào lấy vụn vỏ chanh(chỉ lấy phần vỏ màu xanh), vắt lấy 10ml nước cốt chanh. Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

3.

Cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín là cho ngay ra đĩa, bạn nên lưu ý cá hồi không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị cứng, món ăn sẽ mất ngon.

4.

Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, nếu trong chảo không còn bơ thì bạn cho thêm 1 chút bơ, cho tỏi, gừng vào phi cho thơm sau đó cho 10ml nước tương, 5g đường, 3g hạt nêm, 10ml nước mắm, nước cốt chanh nấu cho hỗn hợp sôi lên Trong khi đó bạn hòa tan bột bắp với nước sau đó chế vào nước sốt, đun sôi, lúc này nước sốt sẽ hơi đặc, thêm rượu trắng và khuấy đều là tắt bếp, bạn có thể nếm lại cho vừa ăn.

5.

Rưới toàn bộ phần nước sốt lên miếng cá hồi, rắc thêm vụn vỏ chanh lên trên là món ăn đã hoàn thành. Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh lạ miệng, thịt cá hồi mềm thơm hương vị đặc trưng của cá hồi quyện đều với bơ và chanh, đậm đà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon đến miếng cuối cùng.