Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG CÁ HỒI CHANH DÂY

18 4

Lấy ý tưởng từ món cá hồi áp chảo xốt chanh dây trong các nhà hàng Âu nổi tiếng, mình xin chia sẻ cách thực hiện món bánh trung thu cá hồi chanh dây đến các bạn để Trung thu này ấm áp và lạ miệng hơn nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi250 Gr
Hạt dưa150 Gr
Chanh dây3 Trái
Bột mì250 Gr
Nước đường150 Gr
Trứng gà2 Quả
Dầu ăn50 Gr
Đường60 Gr
Muối2 Gr
Sữa tươi220 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Xử lý cá hồi: Cá hồi phi lê mua về chúng ta sẽ ngâm vào sữa tươi không đường trong 20′ (tủ mát) rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cho cá hồi vào nồi hấp chín. Ngâm cá hồi vào sữa sẽ làm miếng cá hồi của chúng ta thơm ngon, không tanh và có vị béo nhẹ các bạn nhé.

2.

Vỏ bánh: Trong lúc chờ cá hồi, chúng ta sẽ nhào bột bánh: Trộn đều 250gr bột mì, 150gr nước đường, 1 quả trứng gà đến khi thành khối không dính vào đáy tô.

3.

Bột sau khi đã nhồi mịn thì bọc drap lại để bột nghỉ 30′ rồi chia bột thành các viên tròn khoảng 70gr.

4.

Nhân bánh: Rang vàng 150gr hạt dưa rồi trộn đều với cá hồi đã hấp chín, tán mịn (bỏ phần nước hấp có trong cá các bạn nha)

5.

Xốt chanh dây: Cắt đôi chanh dây rồi cho ruột chanh dây vào chảo đun sôi, dùng muỗng tán nhẹ để hạt chanh dây rời ra. Lược xốt chanh dây qua rây (bỏ hạt) rồi cho ngược lại chảo, thêm đường, muối sao cho vừa ăn (vị chua ngọt đậm đà) thì tắt bếp.

6.

Thêm xốt chanh dây vào nhân cá hồi rồi tán mịn đều. Vê nhân cá hồi thành các viên tròn 30gr rồi cho vào tủ đông 15′ để nhân định hình.

7.

Vào bánh: Thoa ít dầu ăn vào thớt rồi cán mỏng bột vỏ bánh khoảng 3mm, thêm nhân rồi gói kín lại. Cho bánh vào khuôn nhấn tạo hình tùy thích.

8.

Nướng bánh: bật lò nướng 250 độ 20′ để làm nóng lò. Cho bánh đã tạo hình vào nướng 250 độ – 10′, sau đó lấy bánh ra để nguội 5′ rồi quết một lớp lòng đỏ trứng mỏng lên bánh, tiếp tục nướng 200 độ – 15′ nữa là hoàn thành

9.

Vậy là đã có bánh trung thu lạ miệng cho mùa tết đoàn viên năm nay rồi các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công