Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT TERIYAKI

6 5

Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki ngon miệng, hấp dẫn và đậm đà với hương vị Nhật tan chảy trong miệng. Cách làm món này cũng rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể tìm mua nguyên liệu ở siêu thị về làm cho cả nhà thưởng thức.

THÀNH PHẦN

Cá hồi340 Gr
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột mì1 Muỗng canh
Dầu cải1/2 Muỗng canh
Bơ lạt 1 Muỗng canh
Rượu Sake2 Muỗng canh
Rượu Mirin1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá hồi với 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu, sau đó cho 1 muỗng canh bột mì lên cá và áo cho bám đều. Làm nóng chảo, thả bơ vào cho tan chảy rồi cho cá hồi vào áp chảo chín vàng đều cả hai mặt, mỗi mặt 3 phút.

2.

Tiếp đó rưới rượu sake vào cá hồi để khoảng 3 phút thì lấy cá ra. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt teriyaki vào chảo gồm: 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương vào chén khuấy đều cho tan hết. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho ngược cá hồi đã chiên vào, để liu riu cho cá ngấm gia vị tầm 5 phút tắt bếp là xong.

3.

Gắp cá hồi ra dĩa, rưới phần nước sốt lên, ăn kèm cùng măng tây sẽ ngon miệng hơn đấy. Lâu lâu bạn hãy đổi thực đơn cho gia đình bằng món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki đậm đà, thơm lừng này nha, đảm bảo ai cũng phải trầm trồ khen ngon đấy.