CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI XÀO ĐẬU ĐỖ CÀ CHUA

Cá hồi xào đậu đỗ cà chua với thịt cá hồi mềm, tơi bùi, thơm đặc trưng cà chua bi và đậu đũa vừa chín tới là món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp để đổi khẩu vị cho cả gia đình.

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Đậu đũa150 Gr
Cà chua bi200 Gr
3 Muỗng cà phê
Hành lá1 Cây
Dầu ăn1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà chua bi mua về rửa sạch rồi bỏ cuống, bổ đôi từng quả. Đậu đũa rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

2.

Ướp cá hồi với muối, tiêu trong tầm 30 phút cho ngấm.

3.

Bắc chảo dầu đun nóng, thả lát cá vào chiên đều hai mặt.

4.

Chiên nhỏ lửa cho chín đều.

5.

Trong lúc chờ cá chín thì tranh thủ luộc đậu đũa . Tới khi đậu hơi chín ta vớt ra để ráo.

6.

Cá chín rồi thì gắp ra, lấy đũa hay nĩa xé cá ra thành miếng nho nhỏ.

7.

Cho bơ vào chảo đun nóng, trút hành lá thái nhỏ vào phi thơm.

8.

Trút đậu đũa vào xào, nêm tí muối.

9.

Tiếp theo trút cá hồi và cà chua vào xào nhẹ nhàng cho trộn đều. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Lúc này bạn có thể cho thêm tương ớt nếu thích cay.

10.

Cuối cùng rắc phô mai bào sợi lên trên cùng. Món này ăn với cơm hay mì Ý đều ngon, nhưng nếu ăn với cơm thì bạn không cần cho thêm phô mai vụn vào.