Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÔNG CẢI TRẮNG XÀO THỊT HEO

26 2

Sự kết hợp giữa bông cải trắng và thịt heo tạo nên món bông cải trắng xào thịt heo đơn giản mà ngon cơm cực kỳ. Thịt thăn heo ít mỡ, dai thơm chắc chắn các bé sẽ ăn nhiều cho xem.

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo200 Gr
Bông cải trắng300 Gr
Nước tương20 ml
Tiêu1 Gr
Rượu vang5 ml
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Bột mì1 Muỗng cà phê
Muối2 Gr
Hạt nêm3 Gr
Dầu ăn30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt thăn heo rửa sạch, thái thành những lát mỏng, cho vào tô. Ướp thịt với 1ml rượu nấu ăn, 20ml nước tương, 1g tiêu trắng xay và 1 muỗng cà phê bột bắp trong khoảng 10 phút. Hành lá và tỏi thái nhỏ.

2.

Bông cải trắng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào, chần bông cải trắng khoảng 30-40 giây, vớt ra để ráo.

3.

Xào thơm hành lá và tỏi với 30ml dầu ăn, cho thịt heo đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Cho tiếp bông cải trắng vào xào cùng 1 phút. Sau đó nêm 1 muỗng cà phê dầu hào, xào tiếp cho quyện đều rồi tắt bếp.

4.

Mình thích ăn bông cải còn hơi sống sẽ giòn hơn nhiều nhé! Món xào không nên nêm mặn vì bạn sẽ còn chấm nước tương ớt cay thơm ăn kèm nữa nhé!