Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO KIM CHI GIÁ ĐỖ

26 1

Trong những ngày se lạnh thì thưởng thức cơm nóng với thịt xào kim chi nóng hổi thì hợp vô cùng. Với cách xào thịt ngon này phần thịt sẽ thêm đậm đà, từng miếng từng miếng thơm nức mũi đượm vị chua cay của kim chi rất “bắt” cơm. Món ăn kết hợp hoàn hảo giữa kim chi nóng và giá đỗ tính hàn giúp cân bằng vị giác, vừa có chua, cay lại vừa có cái ngọt giòn kéo lại khiến người thưởng thức không khỏi thích thú. Không chỉ ăn với cơm, thịt xào kim chi dùng kèm với cơm cháy hay bún trộn cũng không kém phần ngon miệng đâu đấy.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ200 Gr
Kim chi cải thảo100 Gr
Giá đỗ50 Gr
Tỏi băm1.50 Muỗng canh
Hành tây1 Củ
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu mè1.50 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng canh
Dầu ăn Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn. Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng.

2.

Cho thịt ra bát, thêm các thành phần gia vị trong phần ướp thịt vào trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm. Đun sôi nồi nước, cho giá đỗ vào trụng sơ rồi vớt ra cho ráo.

3.

Làm nóng chảo trên lửa lớn với 1 muỗng canh dầu. Trút thịt vào đảo đều cho đến khi thịt đổi màu thì gạt thịt ra đĩa, để riêng. Làm nóng 1 chảo khác với 1 muỗng canh dầu, cho tỏi và hành vào phi thơm.

4.

Trút thịt xào vào, thêm kim chi thái nhỏ vào xào trong 2-3 phút cho đến khi thịt chín hoàn toàn. Sau cùng, cho giá đỗ vào đảo chung, nêm nước tương cho vừa miệng rồi tắt bếp.