Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO LUỘC CHẤM NƯỚC MẮM ỚT CHANH DÂY

27 1

Thịt heo luộc chấm nước mắm ớt chanh dây là món ăn đơn giản, dễ làm. Nước chấm với vị chua và thơm của chanh dây hòa quyện vị đậm đà của nước mắm CHIN-SU hương cá hồi đậm đặc mới. Thịt heo ba rọi với lớp mỡ thịt xen kẽ chấm mắm chanh dây ăn rất đưa cơm.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Chanh dây3 Trái
Nước mắm CHIN-SU3 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Ớt băm10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo ba chỉ rửa sạch, Cho thịt vào nồi, đổ nước lạnh ngập miếng thịt 2-3 cm, cho chút muối và vài giọt giấm gạo, giúp thịt sau luộc trắng hơn. Luộc thịt khoảng 20-25 phút.

2.

Trong thời gian đợi thịt chín làm nước mắm chanh dây. Quả chanh dây rửa sạch, cắt đôi lấy phần thịt hạt, lược phần thịt hạt chanh dây qua rây lấy phần nước. Cho nước cốt chanh dây vào chén, cho 2 muỗng đường và 3 muỗng nước mắm CHIN-SU cá hồi vào hòa tan, cho tiếp ớt băm vào, cho vài hạt chanh dây vào cho bắt mắt.

3.

Thịt sau khi luộc cắt lát chấm nước mắm chanh dây CHIN-SU cá hồi ăn kèm cơm. Những ngày đoàn tụ gia đình cuối năm mà có được món thịt heo luộc chấm nước mắm ớt chanh dây thơm ngon và hấp dẫn này thì còn gì bằng phải không nhỉ!