Bông cải trắng xào thịt heo thăn với bông cải trắng xào chín giòn mát, thịt heo thăn dai dai, bùi béo ngấm gia vị cay thơm vừa miệng. Đặc biệt ăn bông cải trắng sẽ giúp tăng cường miễn dịch, tốt cho tim mạch, kiểm soát huyết áo, chống oxy hóa và ngừa ung thư nữa nhé!
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Bông cải trắng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem rửa với nhiều nước cho sạch. Thịt heo thăn rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành những miếng nhỏ mỏng và dài.
Đun sôi 1 chén nước, cho bông cải trắng vào trộn đều. Thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn, đảo đều khoảng 2 phút rồi vớt bông cải ra, để ráo nước.
Phi thơm tỏi cắt nhỏ với 1.5 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo thăn vào xào cho thịt đổi màu. Nêm 1 muỗng canh sốt ớt đậu cay, xào cho thịt ngấm. Tiếp đến cho bông cải trắng vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho bông cải chín mềm như ý là được.
Cho bông cải trắng xào thịt heo thăn ra đĩa, có thể rắc thêm chút tiêu xay cho thơm nếu thích. Mình thích ăn bông cải còn chín giòn nên chỉ xào cho chín tới là được. Nếu các bạn không quen ăn mặn thì giảm muối lại, thành phẩm có thể chấm cùng nước tương cay cho vừa miệng nhé!