Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH TÔM BỌC KHOAI TÂY CHIÊN XÙ

9 2

Bánh tôm bọc khoai tây chiên xù hay còn được gọi là tôm chiên bột đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé. Món ăn với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong là vị béo béo nóng hổi của khoai tây nghiền hoà vào vị thịt tôm ngọn ngọt tự nhiên. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì cùng xem bài hướng dẫn dưới đây nhé

THÀNH PHẦN

Tôm sú tươi15 Con
Khoai tây2 Củ
Bột chiên xù100 Gr
Trứng gà4 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, lột vỏ phần thân và chừa lại phần đuôi để khi chiên lên đuôi sẽ xòe ra đẹp. Xẻ phần lưng để lấy chỉ tôm, khía phần trong của tôm để khi chiên tôm không bị cong lại. Ướp tôm với một ít muối và tiêu.

2.

Chọn khoai tây củ vừa, gọt vỏ và cắt thành khúc cho nhanh chín. Luộc khoảng 20 -25 phút đến khi khoai nhừ. Khoai chín để nguội một xíu rồi nghiền khoai thành hỗn hợp mịn.

3.

Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào hỗn hợp khoai tây nghiền. Thêm một ít muối, bột ới, bột tỏi vào tuỳ khẩu vị sau đó trộn đều

4.

Vo bột thành những cục tròn nhỏ khoảng 20gr rồi dàn mỏng ra và cuốn tôm đã ướp vào giữa, dùng tay miết để khoai nghiền ôm sát tôm, chỉ chừa lại phần đuôi để khi chiên xòe ra đẹp.

5.

Lần lượt cho những cuộn tôm đã làm qua bột mì, trứng và bột chiên xù. Bắc chảo nóng và đổ vào khoảng 500ml dầu để chiên tôm, khi chiên để lửa vừa để phần tôm bên trong được chín đều. Chiên đến khi vỏ khoai tây bên ngoài vàng đều và tôm bắt đầu nổi lên trên dầu thì vớt tôm ra.

6.

Bánh tôm bọc khoai tây chiên xù thơm ngon, giòn ruộm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, sẽ giúp cả nhà ăn ngon miệng. Ngoài ra, bánh tôm bọc khoai tây chiên xù còn có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc. Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng kèm tương ớt, ăn hoài không ngán, thơm ngon tới miếng cuối cùng. Bắt tay vào làm ngay đãi gia đình nhé!