Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN HÌNH HOA LÁ

10 2

Với cách làm bánh khoai tây ngon miệng, đẹp mắt này rất thích hợp trở thành món ăn vặt cho cả nhà thưởng thức đấy. Bánh khoai tây giòn tan, chấm cùng nước tương có vài hạt mè rang quyện lại với nhau đem tới hương vị hấp dẫn khó có thể chối từ.

THÀNH PHẦN

Khoai tây3 Củ
Lá ngải cứu50 Gr
Ớt sừng1 Trái
Nước tương2 Muỗng canh
Mè trắng10 Gr
Bột nếp10 Gr
Dầu ăn4 Muỗng canh
Muối1/3 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho khoai tây vào máy xay sinh tố, thêm chút xíu muối, đổ thêm 200ml nước vào, xay thật nhuyễn.

2.

Đổ khoai tây ra tô, đợi cho tới khi phần bột khoai tây lắng ở dưới phần nước ở trên là được.

3.

Sau khi lọc được bột khoai tây, rắc từ từ phần bột nếp vào. Bột nếp chỉ có tác dụng kết dính hỗn hợp, không nên cho quá nhiều sẽ khiến bánh mất giòn.

4.

Lá ngải cứu nhặt lấy phần ngọn hoặc lá non, rửa sạch. Ớt sừng cắt miếng tròn nhỏ ngang theo quả.

5.

Múc từng thìa bột vào chảo, dùng thìa dàn cho bột mỏng và tròn. Độ dày mỏng của bánh phụ thuộc vào bạn muốn ăn bánh giòn hay dẻo để điều chỉnh. Đặt 1 chiếc lá ngải cứu vào giữa mặt bánh, thêm 1 lát ớt. Dùng thìa gỗ ấn chặt lá và ớt xuống để cố định. Chiên vàng đều 2 mặt bánh thì gắp bánh khoai tây ra.

6.

Rang mè trắng cho thơm. Cho nước tương vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê đường trắng, vài lát ớt và rắc mè rang vào.

7.

Bánh khoai tây giòn tan, chấm cùng nước tương có vài hạt mè rang quyện lại với nhau đem tới hương vị hấp dẫn khó có thể chối từ.