PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH SU MẶN PHÔ MAI

Bánh su mặn phô mai là món ăn vặt lý tưởng để thưởng thức lúc rảnh rỗi nè. Bánh giòn, mềm, thơm thơm của bơ, có vị mặn vừa phải của phô mai. Nếu có sẵn lò nướng, bạn mua nguyên liệu về thực hiện nhé!

THÀNH PHẦN

Bơ lạt 100 Gr
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Bột mì140 Gr
Trứng gà4 Quả
Phô mai135 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, cho 100gr bơ lạt, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 240ml nước vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều nhỏ lửa để bơ tan hoàn toàn.

2.

Tắt bếp, bắc nồi xuống, cho 140gr bột mì vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, dẻo.

3.

Tiếp theo, đập lần lượt trứng gà vào, dùng phới trộn đều.

4.

Phô mai dùng dụng cụ, bào thành sợi nhỏ, để riêng.

5.

Cho 3/4 phô mai vào hỗn hợp bột, trộn đều. Múc hỗn hợp vào túi bóp kem, cắt bỏ miếng nhỏ ở đầu túi bóp kem.

6.

Lót giấy nến vào khay nướng, nặn hỗn hợp bánh lên giấy nến.

7.

Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Rắc phô mai còn lại lên bánh, cho vào lò, nướng khoảng 7 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Hạ nhiệt độ xuống 170 độ C, nướng thêm 10-15 phút nữa.

8.

Bánh chín, lấy ra, để hơi nguội và thưởng thức nhé! Bánh mặn, thơm thơm ăn không bị ngấy nè.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615