Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH QUY PHÔ MAI XÚC XÍCH

14 1

Bánh quy mặn được bày bán ở thị trường rất nhiêu, nhưng tự làm tại nhà sẽ thơm ngon hơn rất nhiều bởi vị bánh có nhiều phô mai hơn, béo hơn, có thể chế biến tùy thích và đặc biệt là vẫn giòn tan không thua kém gì ở ngoài hàng. Thử ngay công thức bánh quy phô mai xúc xích sau nhé!

THÀNH PHẦN

Bột mì2 Chén
Bột nở (baking powder)1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Phô mai1.50 Chén
Xúc xích500 Gr
Hành lá1/2 Chén
Sữa tươi2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Xúc xích Ý bỏ vỏ ngoài rồi bóp nhỏ. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F. Quét hoặc xịt một lớp dầu chống dính lên khay nướng, sau đó để riêng. Trong một cái tô, trộn đều bột mì, bột nở và muối, sau đó cho phô mai, xúc xích, hành lá băm, muối vào, trộn đều bằng tay. Cho sữa vào và nhồi thành một thể hòa quyện.

2.

Dùng muỗng múc kem múc khối bột thành những viên tròn bằng nhau, đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Bạn nhớ đừng xếp bánh quá sát nhau để bánh có thể nở tốt nhé. Nướng trong 12-15 phút, sau đó vặn nhiệt độ lên cao khoảng 2 phút nữa là tắt lò.

3.

Bạn có thể dùng bánh nóng hay nguội đều được cả. Những chiếc bánh quy xinh xinh, vàng ruộm, thơm lừng mùi phô mai và mặn mặn của xúc xích ýchắc chắc sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *