CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI TOM VÀ JERRY

Tom and Jerry cheescake – chiếc bánh nguỵ trang như một miếng phô mai béo ngậy, gợi nhớ đến series phim hoạt hình bất hủ của tuổi thơ “Tom and Jerry” gây sốt cộng đồng Hàn Quốc nay đã du nhập đến Việt Nam. Hầu hết những ai biết đến bộ phim hoạt hình Tom và Jerry hẳn rất ấn tượng với món bánh phô mai yêu thích của anh chàng Jerry bé nhỏ. Cùng vào bếp với Cooky và thực hiện những chiếc bánh phô mai đáng yêu này nhé!

THÀNH PHẦN

Gelatin 7gr
Nước 40ml
Nước cam vàng 100ml
Cream cheese 250grt
Đường 50gr
Whipping cream 150gr
Màu vàng thực phẩm 3 giọt

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hoà tan 7gr gelatin vào 40ml nước, ngâm 15 phút cho gelatin nở. Vắt lấy nước cốt 100ml nước cam vàng. Cho vào nồi nhỏ nấu sôi nước cam, sau đó cho gelatin vào, khuấy tan đều. Để nguội.

2.

Cho vào tô thuỷ tinh 250gr cream cheese, dùng phới dẹt dằm mịn, sau đó cho vào 50gr đường, dùng phới lồng trộn đều. Cho phần nước cam vào hỗn hợp, trộn đều bằng phới lần nữa. Tiếp tục cho vào tô 150gr whipping cream, 3 giọt màu vàng thực phẩm, trộn đều bằng phới lần nữa đến khi hỗn hợp hoà quyện.

3.

Chuẩn bị khuôn phô mai, dùng túi bắt bông kem cho hỗn hợp phô mai vào khuôn, để ngăn đông tủ lạnh 4 tiếng.

4.

Sau 4 tiếng, lấy bánh phô mai trong tủ lạnh ra, gỡ khuôn là hoàn thành món bánh phô mai Tom và Jerry siêu dễ thương. Cắn một miếng, bánh có vị phô mai béo thơm, chua chua ngọt ngọt tan chảy trong cuống họng. Ngắm nhìn và thưởng thức chiếc bánh này, ta như được quay lại với tuổi thơ, quay lại với chú chuột thông minh Jerry, chú mèo Tom ngốc ngếch, đáng yêu.

Trả lời