PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI MẶN

Với lượng nguyên liệu trên, mình làm được 36 bánh mini, nếu khuôn của bạn to hơn thì số bánh bạn làm được sẽ ít hơn. Bánh này ăn ấm hay nguội đều rất thơm ngon vị phô mai cùng các loại lá khô. Mỗi lần làm bánh bạn có thể làm nhiều, nếu không ăn hết cất vào ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn vẫn ngon; nếu thích trước khi ăn bạn làm nóng bánh trong lò vi sóng để bánh hơi ấm lên là được.

THÀNH PHẦN

Sữa tươi không đường480 ml
Phô mai70 Gr
Bột mì280 Gr
Trứng gà4 Quả
60 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Xạ hương1 Muỗng cà phê
Lá oregano xay1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Đánh đều sữa, trứng, 30g bơ, muối và tiêu trong một bát tô.

2.

Thêm bột mì, phô mai, lá thyme, lá oregano khô vào trộn đều rồi bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột nghỉ.

3.

Trong khi đợi bột nghỉ, bạn dùng chổi phết đều bơ vào mặt trong của khuôn muffin / cupcake. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220ºC, cho khuôn đã quét bơ vào lò, đặt ở rãnh trên cùng cho đến khi bạn nghe tiếng bơ xèo xèo thì lấy ra (khoảng 2 phút).

4.

Múc bột vào khuôn, đặt vào lò ở rãnh trên cùng và nướng khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi bánh nở phồng và có màu vàng nâu đều, đẹp mắt là được.

5.

Với lượng nguyên liệu trên, mình làm được 36 bánh mini, nếu khuôn của bạn to hơn thì số bánh bạn làm được sẽ ít hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615