Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH PHÔ MAI CUỘN GIÒN TAN

3 5

Bánh giòn tan, thơm nức mùi bơ và cream cheese quyện lẫn trong vị ngọt ngào của mứt và bùi béo của hạt óc chó sẽ thực sự làm ngất ngây lòng người. Thay đổi thật nhiều loại nhân khác nhau để làm phong phú thêm cho công thức nhà bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Bơ lạt 115 Gr
Kem phô mai 115 Gr
Bột mì100 Gr
Đường trắng6 Muỗng canh
Mứt dâu160 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột quế1 Muỗng cà phê
Hạt hồ đào Gr
Nho 40 Gr
Trứng gà1 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Cắt bơ và kem phô mai thành từng miếng nhỏ và để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra.

2.

Cho bột mì, muối và 2 thìa canh đường vào máy trộn và trộn lên. Cho bơ và kem phô mai vào hỗn hợp nguyên liệu khô đó. Cho máy chạy một vài lần để các cục bột nhỏ bớt sau đó cho máy hoạt động lâu hơn cho tới khi bột tạo thành từng cục như hình bên.

3.

Chia bột làm đôi, làm như vậy bột sẽ nhanh lạnh hơn và cũng dễ thao tác hơn. Nắn bột thành hình đĩa dẹt và bọc nilon ở ngoài. Nếu để ý, bạn sẽ thấy bột vẫn tơi và rời nhau ra, chưa dính hẳn vào nhau.

4.

Khi bột đã được bọc trong nylon, dùng cây cán bột cán đè lên. Làm như vậy bột sẽ không còn tơi ra nữa. Làm lạnh bột trong ít nhất 2 giờ. Bạn có thể chuẩn bị bột từ hôm trước và để qua đêm trong tủ lạnh mà không bị ảnh hưởng gì.

5.

Khi bột đã được làm lạnh đủ độ thì lấy ra, làm nóng lò ở 175 độ C. Rải một lớp bột khô để chống dính ở dưới và bắt đầu làm từng khối bột một. Cán bột thành một hình tròn thật mỏng đường kính từ 25 tới 30cm.

6.

Nhẹ nhàng phết một lớp mứt lên mặt bột. Trộn 2 thìa canh đường với bột quế và rải đều một nửa lượng đường quế này lên mặt bột. Cắt bột thành nhiều miếng nhỏ. Tùy vào kích cỡ của chiếc bánh mà bạn có thể cắt bột làm 8 phần, 12 phần hay 16 phần.

7.

Rắc một nửa chỗ hạt óc chó và hoa quả khô lên, ấn nhẹ để hạt có thể dính vào lớp bột mà không làm thủng vỏ bánh. Bắt đầu từ đáy của hình tam giác, nhẹ nhàng cuộn lên cho tới khi hết phần bột. Lặp lại với các phần còn lại.

8.

Đặt bánh lên khay nướng đã đặt sẵn giấy nến. Đánh tan trứng với một chút nước lạnh, rồi nhẹ nhàng phết trứng lên mặt bánh. Rắc chỗ đường còn lại lên. Nướng bánh ở 175 độ C trong vòng từ 20 tới 25 phút cho tới khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *