PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ VỊ PHÔ MAI NƯỚNG

Bánh mì phô mai nướng có màu sắc vàng ươm đẹp mắt từ trong ra ngoài, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn luôn rồi. Hơn thế món bánh vừa mềm lại có vị ngọt vừa, thơm vị phô mai. Món bánh rất thích hợp cho bữa ăn sáng hàng ngày ở gia đình bạn đó.

Bột mì250 Gr
Bột phô mai12 Gr
Trứng gà25 Gr
Đường trắng40 Gr
Muối3 Gr
Men nở4 Gr
Sữa tươi105 Gr
Bơ lạt 20 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đổ nước vào men nở khấy động trong 15 phút để kích hoạt men. Cho hỗn hợp trứng, bột mì, đường, muối và bột phô mai vào rồi trộn đều hỗn hợp.

2.

Thêm bơ lạt vào nhào chung thành khối đống nhất. Chia bột thành 3 miếng bằng nhau rồi nhào thêm khoảng 10 phút.

3.

Dùng thanh cán cán viên bột thành miếng dài rồi cuộn tròn lại. Xếp 3 miếng bột vào khay nướng, để cho bột nở thêm chiếm khoảng 80% khay nướng thì bạn cho bánh vào lò nướng. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 50 phút là được. Bánh chín, lấy ra để nguội rồi bảo quản trong túi đựng thực phẩm.

4.

Món bánh rất thích hợp cho bữa ăn sáng hàng ngày ở gia đình bạn đó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615