PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ NƯỚNG TÔM PHÔ MAI

Bánh mì nướng tôm phô mai là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Bạn có thể chuẩn bị vào bữa sáng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Bánh mì giòn tan với vị thơm của phô mai Con Bò Cười, vị ngọt của tôm và các loại rau củ là sự kết hợp hoàn hảo, thêm 1 ly sữa hoặc 1 ly nước ép là bữa sáng của bạn đã đủ chất rồi!

THÀNH PHẦN

Bánh mì 2 ổ
Tôm sú 200gr
Bông cải xanh 50gr
Cà chua bi 50gr
Nấm mỡ 50gr
Phô mai Con Bò Cười 8 viên
Ngò tây 10gr
Tỏi băm 30gr
Bơ thực vật 30gr
Sữa tươi 50ml
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế nguyên liệu: Bông cải xanh tách nhỏ. Cà chua bi bổ đôi. Nấm mỡ cắt lát nhỏ.

2.

Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng. Ướp 200gr tôm sú với 10gr tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ thực vật, cho tôm vào áp chảo săn mặt rồi lấy ra để riêng.

3.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ thực vật đun chảy rồi cho 8 viên phô mai Con Bò Cười, tán nhuyễn. Sau đó cho vào 20gr tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 50ml sữa tươi rồi trộn đều.

4.

Bánh mì cắt lát xẻo mỏng vừa ăn. Phết hỗn hợp sốt phô mai lên bánh mì. Kế đến thêm hỗn hợp rau củ lên trên mặt, đặt tôm lên trên cùng. Cho bánh mì vào lò nướng và nướng khoảng10 phút với nhiệt độ 180 độ C.

5.

Bày bánh mì ra đĩa, ăn kèm tương ớt. Bánh mì nướng ra giòn giòn, thơm béo vị phô mai, vị ngọt của tôm cùng các loại rau củ sẽ là món ăn tuyệt vời cho các bé cũng như cả gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615