Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH MÌ NHÂN THỊT PHỦ PHÔ MAI

1 6

Bánh mì nhân thịt phủ phô mai với cách làm bánh mỳ nhân thịt kiểu này các miếng thịt được rải đều trong chính bột bánh nên ăn thú vị hơn và ít ngán. Đồng thời lớp phô mai phủ ngoài nướng tan chảy trong rất hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Bột mì250 Gr
Sữa tươi không đường130 ml
Men nở2 Gr
Đường trắng1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Thịt xông khói50 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Phô mai50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Phô mai bào sợi. Thịt ba chỉ hun khói thái nhỏ.

2.

Làm ấm sữa (khoảng 35 – 40 độ C), cho 1 muỗng canh đường vào hòa đều rồi rắc men vào, đậy lại khoảng 5 phút cho men nở (men nở là sủi bọt như riêu cua). Trộn đều 250g bột mì với 1/2 muỗng cà phê muối, cho hỗn hợp sữa – men vào, dùng đũa cả khuấy đều rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn và thịt xông khói vào nhồi đều. Rắc ít bột áo ra bàn, nhồi theo kiểu gấp lại và ấn bằng gan bàn tay. Nhồi bột đến khi dai và không dính tay là được (khoảng 15 phút).

3.

Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào thau, cho bột vào. Đậy bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ lần 1 khoảng 60-90 phút hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi.

4.

Cho bột ra bàn, ấn nhẹ cho xẹp bọt khí. Chia bột thành 12 phần bằng nhau (hoặc kích cỡ tùy thích). Vo tròn viên bột. Xếp lên khay nướng có lót giấy nến (chừa khoảng cách 2-3cm giữa các viên bột để có khoảng cho bánh nở). Đậy bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ lần 2 khoảng 45-60 phút.

5.

Bật lò nướng ở 190 độ C trước 10 phút cho nóng lò, lửa trên và dưới. Phun nước lên mặt bánh đã nở (phun sương) để làm ẩm bánh. Rắc phô mai bào lên mặt. Đặt bánh vào rãnh giữa lò. Nướng trong 30-40 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt.

6.

Bánh mì nhân thịt phủ phô mai nướng ăn nóng sẽ thơm ngon hơn. Thịt trộn vào trong bột nên ăn không sợ ngấy. Nếu chán với các loại bánh mì nhồi thịt bình thường thì bạn có thể thử nghiệm ngay món bánh mì nướng theo kiểu này nhé! DÙng bánh mì nóng, uống thêm ly sữa nóng nữa là đủ chất cho bữa sáng rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *