PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY PHÔ MAI

Các bé rất dễ bị “dụ” bởi những món chiên xù. Để món bánh khoai tây chiên xù có thêm nhiều chất, bạn có thể cho thêm các thành phần như phô mai, sữa tươi.

THÀNH PHẦN

Khoai tây3 Củ
Phô mai80 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà1 Quả
Bột chiên xù1 Gói
Sữa tươi50 ml
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây lột vỏ, cắt miếng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với muối.

2.

Chắt bỏ hết nước trong khoai tây, rồi tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho phô mai, trứng, tiêu vào, mang bao tay vào nhồi cho đều.

3.

Khoai sẽ có độ dẻo không nhão dễ nắn. Rồi để qua một bên.

4.

Để khoai nguội bớt, rồi viên dài hay tròn tùy thích. Nhúng khoai qua hỗn hợp trứng – sữa tươi, rồi lăn qua bột chiên xù. Tiếp tục nhúng qua tô trứng sữa rồi lăn qua bột chiên xù lần nữa.

5.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoai vào chiên với lửa hơi cao. Trong khi chiên nhớ dùng đũa lăn khoai qua lại cho khoai vàng đều. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

6.

Bày ra đĩa ăn cùng tương ớt hoặc tương cà nhé. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ không thể từ chối đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615