PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY PHÔ MAI NƯỚNG KIỂU PHÁP

Nhân bánh mềm mại bên trong, miếng bánh dậy mùi thơm và vị béo ngậy của bơ, sữa khiến ai ăn thử cũng mê. Bánh khoai tây phô mai nướng thường được lựa chọn cho các bữa ăn xế, ăn vặt hay cũng có thể là bữa ăn sáng mới lạ và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.

THÀNH PHẦN

Khoai tây600 Gr
Kem whipping200 ml
Phô mai100 Gr
10 Gr
Sữa tươi300 ml
Nhục đậu khấu50 Gr
Hạt tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Khoai tây gọt vỏ, bổ 4 rồi luộc cùng chút muối cho đến khi khoai chín mềm, vớt ra để ráo nước. Xay nhuyễn khoai tây với bơ.

2.

Cho sữa, kem tươi (whipping cream) vào nồi đun sôi trên lửa vừa. Rồi thêm hỗn hợp khoai tây và bơ, muối, hạt tiêu đen và bột nhục đậu khấu vào đảo đều, đun ở lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút. Tiếp đó thêm 2/3 phô mai Geluyeer vụn và bơ vào trộn đều.

3.

Đổ hỗn hợp vào khay nướng, rắc phô mai Geluyeer vụn còn lại lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 35 – 40 phút đến khi bánh khoai tây phô mai chín. Tắt lò.

4.

Cho bánh ra và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615