PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY PHÔ MAI CHIÊN BÉO NGẬY

Bánh khoai tây chiên với phô mai béo ngậy, bùi bùi chiên lên thơm lừng, giòn bên ngoài và bên trong vẫn giữ được độ mềm ngon. Cách làm bánh khoai tây phô mai chiên béo ngậy cực kì đơn giản và dễ dàng để bạn nhâm nhi mỗi khi buồn chán. Hãy thử ngay nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Muối1.50 Muỗng cà phê
2 Muỗng canh
Dầu olive 2 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột mì90 Gr
Bột năng30 Gr
Bột nở (baking powder)1/2 Muỗng cà phê
Phô mai125 Gr
Hành lá băm3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Đem khoai luộc chín với chút muối khoảng 10 – 12 phút là chín mềm, vớt khoai ra tô lớn, cho bơ, muối, dầu olive, tiêu và nghiền nhuyễn mịn. Trong lúc hỗn hợp còn nóng cho phô mai vào trộn đều. Bột mì và bột năng trộn đều với baking soda rồi trộn thành khối bột mịn, mượt. Trải bột ra thành tấm mỏng vừa, rải lên nửa phần bột với phô mai, hành lá.

2.

Gấp bột lại phủ đều phô mai, sau đó cắt thành hình tam giác. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi chín, vàng nâu cả hai mặt thì lấy bánh ra được rồi đó.

3.

Bánh khoai tây phô mai chiên có thể ăn kèm với kem tươi rất ngon, bánh có vị béo ngậy của phô mai bên trong kèm theo lớp vỏ khoai tây bui bùi, thơm lừng bên ngoài cực đã. Nhanh tay thử làm ngay món bánh này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615