Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN TÔM

5 1

Bánh khoai tây chiên tôm giòn bùi, vị béo ngậy, thơm hương trứng rất đặc trưng. Chỉ cần một món ăn từ bánh khoai tây chiên tôm bạn sẽ hội tụ đủ các loại dưỡng chất thiết yếu từ các loại rau củ, trứng, tôm, … Nếu có ý định đổi vị cho bữa sáng của bé thì lưu ngay cách làm bánh khoai tây chiên tôm thơm ngon này nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây1 Củ
Tôm tươi10 Con
Cà rốt1/4 Củ
Trứng gà2 Quả
Muối1/3 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hành tây1/2 Củ
Dầu ăn40 ml
Hành lá2 Nhánh
Sốt tương đen1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bóc sạch vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen, cắt tôm nhỏ hạt lựu. Gọt vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Ngâm khoai tây bào vào nước cho loại bỏ độc tố, rửa sạch, để ráo nước. Thái nhỏ hành lá. Thái hạt lựu hành tây. Luộc chín đậu Hà Lan, vớt ra để riêng.

2.

Trong một thố lớn, trộn đều hỗn hợp làm bánh khoai tây chiên tôm gồm: khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, tôm tươi, hành tây, hành lá, 2 quả trứng, khuấy cho quyện đều.

3.

Thêm vào 3 muỗng canh bột bắp, khuấy đều. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, sốt tương đen, trộn cho quyện đều.

4.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, dùng khuôn trái tim hoặc bông hoa tùy thích, múc hỗn hợp làm bánh khoai tây chiên tôm vào đầy khuôn, nén chặt, chiên bánh khoai tây ở lửa vừa cho vàng, giòn các mặt là được.

5.

Bày trí bánh khoai tây chiên tôm ra đĩa và dùng nóng. Có thể rưới thêm ít tương ớt cay thơm hoặc các loại sốt chua ngọt để ăn kèm với bánh khoai tây chiên tôm nhé. Nếu cho bé dùng bánh khoai tây chiên tôm thì bạn chỉ nên chuẩn bị tương cà chua hoặc sốt mayonnaise thôi cho tiện lợi.