Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY CHIÊN

6 1

Với một chút sáng tạo và chịu khó là bạn đã có ngay một món bánh chiên ngon, lạ miệng để thưởng thức vào cuối tuần rồi! Phải kiên nhẫn nha, nếu làm thất bại lần một tại sao lại không thử làm lần hai nhỉ?

THÀNH PHẦN

Khoai tây4 Củ
Trứng gà2 Quả
Hạt thì là1 Muỗng canh
Cần tây100 Gr
Hành tím1 Củ
Muối1 Muỗng cà phê
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hạt thì là đem rang sơ qua, giã nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi hoặc tư, cho khoai vào nồi, luộc chín.

2.

Khi khoai tây chín, cho ra âu, nghiền nhuyễn. Cần tây rửa sạch, lấy phần lá, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

3.

Trộn đều khoai tây nghiền nhuyễn với cần tây, hành tím, ớt bột, hạt thì là, muối trong 1 cái tô lớn. Nặn hỗn hợp khoai tây thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.

4.

Nhúng bánh qua chén trứng gà đánh đều. Cuối cùng, cho bánh vào chảo dầu ăn đun nóng, chiên vàng đều 2 mặt.

5.

Sản phẩm xong rồi đấy cả nhà ơi! Thơm và hấp dẫn quá, mâm mâm thôi nào!