Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY BẮP CHIÊN GIÒN

29 3

 

Bạn luôn ngán ngẩm với những món ăn sáng bình thường hoặc bạn đang muốn tìm một món ăn giữa buổi nhẹ nhàng cho bé thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức bánh khoai tây chiên giòn này đâu nhé. Khoai được nghiền nhuyễn mịn, trộn đều với bắp hột, thịt xông khói, hành tây tạo hương vị ngon lành đến khó cưỡng lại đấy. Các mẹ lưu lại công thức ngay nào.

 

THÀNH PHẦN

Khoai tây4 Củ
Bắp Mỹ1/2 Trái
Thịt xông khói2 Lát
Hành tây1/4 Củ
Trứng gà2 Quả
Bột bắp100 Gr
Bột chiên xù100 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

 

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt bỏ vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Trứng gà đập ra chén, đánh tan. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Thịt xông khói cắt nhỏ. Đun nước trong nồi hấp sôi, cho khoai vào hấp đến khí chín mềm thì lấy ra và nghiền nhuyễn mịn.

2.

Đun nóng chảo, cho thịt xông gói vào chiên cho chảy mỡ ra thì cho tiếp hành vào đảo đều cho chín tới thì tắt bếp. Sau đó cho bắp đã tách hạt cùng chút muối, tiêu rồi trộn thật đều lên. Nặn bột bánh thành từng miếng dẹp tròn vừa phải thôi và lăn bánh qua một lớp bột bắp, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng qua một lớp bột chiên xù. Làm cho đến hết số lượng nguyên liệu đã chuẩn bị.

3.

Cho dầu vào chảo, đun sôi, thả bành vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt thì rồi thì lấy bánh ra dĩa có lót lớp giấy thấm dầu và thưởng thức ngay kho còn nóng với chút tương nha.

4.

Món bánh khoai tây bắp chiên cũng dễ và ngon với vị bùi bùi kèm với bắp ngọt sựt, thịt mằn mặn khiến ai ăn thử một lần cũng đều phải ăn thêm nữa đấy. Lưu công thức lại và làm món ăn vặt ngon lành nha.

6 / 100